Bạn đang có ý định tổ chức một buổi tiệc sinh nhật lãng mạn cho bạn gái Nhưng bạn không biết phải tổ chức buổi tiệc như thế nào? Cần bắt đầu từ đâu? Nên chọn địa điểm nào? cần chuẩn bị những gì?…Hàng loạt những câu hỏi xuất hiện và bạn phải tìm ra câu trả lời rõ ràng nhất trước khi bắt tay vào tổ chức buổi tiệc thật lãng mạn và ấn tượng.

Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn các phương án để lựa chọn:

1. Lên kế hoạch bất ngờ

Nghĩ xem bạn muốn tổ chức buổi tiệc bất ngờ theo kiểu gì. Danh sách những điều bạn có thể làm chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Bạn đừng vội lo về việc thực hiện. Tự hỏi mình những câu sau và cân nhắc các câu trả lời khi lên kế hoạch cho buổi tiệc.

· Sở thích. Người đó có đam mê một sở thích nào không? Liệu tổ chức một buổi tiệc sinh nhật bất ngờ xoay quanh sở thích đó có khả thi và thú vị không? Tổ chức một buổi tiệc sinh nhật bất ngờ với bóng đá sẽ dễ hơn nhiều so với buổi tiệc nhảy dù.

· Những điều thích/không thích. Nhớ rằng sự ngạc nhiên bao gồm những điều thích và cả những điều không thích. Buổi tiệc của bạn sẽ rất ấn tượng nếu bạn đem sự ngạc nhiên thích thú vào buổi tiệc. Nhưng nếu bạn đưa vào đó những điều ngạc nhiên mà nhân vật chính không thích thì năm tới sẽ có người khác làm việc này thay bạn đấy.

· Cá tính. Nếu người đó cực kỳ nhút nhát thì việc tổ chức sinh nhật bất ngờ với khoảng hơn một chục người có phải là ý kiến tồi không? Nhưng nếu người đó có cá tính hướng ngoại thì bạn có thể nghĩ đến việc mời cả những người chưa quen biết với nhân vật chính của bạn cũng không sao.

Thời gian. Bạn có tìm được một khoảng thời gian mà nhân vật chính bị đánh lạc hướng, đồng thời mọi người đều thích thú tận hưởng không? Thời gian vào chiều thứ ba chắc chắn sẽ khiến họ ngạc nhiên, nhưng có lẽ mọi người không có đủ thời gian để thư giãn và tận hưởng.

2. Bắt đầu lên kế hoạch cho chủ đề.

Như đã nhắc đến ở trên, có hàng trăm kiểu tiệc sinh nhật khác nhau. Sau đây là vài ý tưởng cho các buổi tiệc bất ngờ có thể khơi nguồn chảy cho óc sáng tạo của bạn.

· Tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà. Tìm một người lừa nhân vật chính đi nơi khác trong thời gian chuẩn bị; giữ liên lạc với “nội gián” của bạn bằng tin nhắn, đảm bảo người mà bạn muốn làm ngạc nhiên không về sớm hơn dự định.

· Tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ với cảnh đẹp ngoài trời. Rừng cây hoặc bãi biển là địa điểm tuyệt vời cho sự ngạc nhiên. Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc với chủ đề Người sống sót trong rừng, hoặc tiệc kiểu Hawaii trên bãi biển. Những trò chơi ngoài trời sẽ rất vui nhộn trong các sự kiện như vậy.

· Tố chức một ngày lễ (sinh nhật) bất ngờ. Nếu tình cờ ngày sinh nhật rơi vào dịp lễ, người ta thường buộc phải kết hợp ăn mừng sinh nhật với việc mừng lễ – thế là chỉ được nửa phần quà. Bạn hãy tổ chức sinh nhật cho người đó trong những ngày lễ, và nhân vật chính sẽ cảm ơn trời vì cuối cùng cũng có người nhận ra thiệt thòi của họ.

· Tổ chức một buổi tiệc kép bất ngờ. Làm người đó ngạc nhiên lần thứ nhất trong khi một nhóm bạn khác đang ở trong căn phòng bên cạnh. Sau khi bất ngờ đầu tiên lắng xuống, bạn hãy khiến người đó ngạc nhiên lần nữa với nhóm bạn thứ hai!

3. Cử một người làm “bảo mẫu” đi kèm nhân vật chính trong khi những người khác lên kế hoạch/sắp đặt.

Người đi kèm vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có người báo tin đi kèm, nhân vật bạn muốn làm cho ngạc nhiên có thể đến trước và “bắt được” trước khi buổi tiệc được sắp đặt xong.

· Thông thường, một người bạn thân hoặc bạn đời của người đó đóng vai trò “bảo mẫu”. Đó là vì nhân vật chính sẽ yên tâm khi đi với họ và không bị cảm giác lo âu xã hội khiến họ đột nhiên muốn đi về.

· Nếu định tổ chức tiệc bất ngờ ở nhà, bạn nên cử “bảo mẫu” rủ nhân vật chính đi mua sắm, xem phim hoặc đi bộ dã ngoại. Nhắc cho họ nhớ về giờ giấc. Cho người tổ chức tiệc một thời gian ít nhất 2 tiếng để sắp xếp. Nếu nhân vật chính chỉ dự định ra ngoài một thời gian ngắn thì họ sẽ đoán ra nếu người đi kèm cứ đánh lạc hướng và trì hoãn.

Nhờ người đi kèm rủ nhân vật chính cùng làm việc gì đó thú vị. Hoạt động tẻ nhạt sẽ khiến người đó muốn đi về sớm hơn. Hơn nữa, sự bất ngờ sẽ càng tuyệt vời hơn khi nhân vật chính và người đi kèm có một thời gian vui vẻ trước khi họ bước vào buổi tiệc đáng nhớ phải không nào?

4. Sắp đặt buổi tiệc

Trang trí buổi tiệc. Ngay sau khi “bảo mẫu” dẫn người đó rời khỏi nhà, bạn hãy bắt tay vào trang trí. Nhờ một vài người bạn thân cũng tham dự buổi tiệc đến giúp bạn trang trí trước khi những người khách còn lại bắt đầu đến.

· Chọn những món đồ trang trí có màu sắc yêu thích của người đó hoặc có cùng chủ đề của buổi tiệc hay sở thích của nhân vật chính. Cho dù cách trang trí có vụng về thì người đó cũng sẽ rất cảm kích vì những nỗ lực của bạn.

· Nghĩ xem liệu các vật liệu trang trí như bóng bay, những dải băng, tua rua, nến, hoặc một quầy rượu có thích hợp cho buổi tiệc không. Cân nhắc xem khách của buổi tiệc chủ yếu là trẻ em, người lớn hay cả hai.

Trang trí khu vực chính trước. Nếu có thời gian, bạn hãy chú ý một chút đến việc trang trí phòng tắm, bếp và cả những căn phòng nhỏ trong nhà. Bản thân mỗi phòng được trang trí mới cũng là một bất ngờ.

5. Chọn thức ăn cho khách mời và nhân vật chính.

Không có buổi tiệc nào mà lại không có thức ăn, ít ra là các món ăn vặt. Nếu bạn dự định bữa tiệc kéo dài hơn ba tiếng, hoặc buổi tiệc trùng với bữa trưa hay bữa tối, bạn nên cung cấp thức ăn cho khách dự tiệc.

· Chọn bánh sinh nhật. Nếu muốn tự làm bánh, bạn nên làm tại nhà một người bạn. Chuẩn bị chiếc bánh sinh nhật mà nhân vật chính thích ăn trong buổi tiệc và cả hôm sau khi còn thừa.

· Chọn những món ăn vặt không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Xúc xích, các loại nước sốt (sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà) kèm bánh mì, khoai tây chiên và rau củ, bánh mì sandwich, các món cuốn hoặc xiên que là những lựa chọn thích hợp.

· Nếu muốn sửa soạn một bữa tiệc thật chu đáo, bạn có thể nấu một món chính kèm thêm các món ăn vặt. Gà quay, thịt nướng, thịt viên, bánh pizza, cơm chiên hay mì xào hải sản là vài gợi ý hay. Tất nhiên, món khoái khẩu của nhân vật chính luôn là lựa chọn tốt nhất.

· Tìm hiểu xem có ai bị dị ứng với thực phẩm gì để lên thực đơn. Chắc là bạn sẽ không muốn mọi người bị dị ứng khi ăn món ăn bạn chuẩn bị.

Nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị các món ít béo và các món chay cho khách mời. Bạn sẽ phải tốn thêm chút công sức, nhưng có lẽ bạn cũng muốn mọi người thích thú thưởng thức món ăn trong buổi tiệc của bạn, nhất là khi có các đồ uống có cồn: Những người ăn kiêng sẽ bị chất cồn tác động mạnh hơn và có thể gây phiền toái.

6. Chọn các thức uống phù hợp với buổi tiệc. Tùy vào nhân vật chính của bữa tiệc, có thể bạn nên phục vụ nhiều loại đồ uống để mọi người thưởng thức.

· Cân nhắc sắp đặt một quầy rượu hoặc thuê một người pha chế rượu nếu khách dự tiệc hầu hết là người lớn. Hơi tốn kém hơn một chút, nhưng một người pha chế rượu sẽ giúp bạn đỡ phải lo làm nhiệm vụ này suốt buổi tiệc.

· Cân nhắc đặt một tô lớn để đựng các loại xi-rô hoa quả pha rượu. Để hoàn hảo hơn, bạn có thể thêm bia, rượu vang trắng và rượu vang đỏ vào danh mục đồ uống.

Nếu buổi tiệc dành cho trẻ con là chủ yếu, bạn nên nghĩ đến các thức uống không đường ngoài coca, soda và nước chanh. Sau khi ăn nhiều món ngọt, nước sẽ được chào đón nồng nhiệt. Nước và các thức uống không chứa cồn cũng nên để sẵn trong các buổi tiệc chỉ có người lớn.

7.Chọn loại nhạc phù hợp với buổi tiệc. Tất nhiên, nếu nhân vật chính ghét nhạc jazz, thì việc bật nhạc với tiếng kèn trumpet của Miles Davis là không hay chút nào, cho dù chỉ làm nhạc nền. Cố gắng tìm loại nhạc nào thú vị mà không gây khó chịu.

8. Kiểm tra lại mọi thứ trước khi người mà bạn muốn làm ngạc nhiên xuất hiện.Việc kiểm tra lại sẽ giúp cho buổi tiệc thực sự bất ngờ đối với nhân vật chính. Nếu người đó có biết thì cũng chẳng phải là điều tồi tệ nhất trên đời, nhưng tốt nhất là bạn nên giữ bí mật.

· Sắp xếp cho khách mời để xe ở nơi khác. Nhân vật chính có thể đoán ra nếu thấy đầy xe để trước hiên nhà.

· Đảm bảo mọi người đều biết đây là bữa tiệc bất ngờ. Nhắc lại vài lần cho mọi người nhớ. Mọi người phải hiểu rằng đây là buổi tiệc bất ngờ để họ không vui miệng tiết lộ thông tin cho nhân vật chính.

· Nhớ tắt hết đèn nếu là ban đêm và làm như không ai ở trong nhà.

· Chuẩn bị sẵn sàng thức ăn/đồ uống/đồ trang trí. Bạn cần phải làm nhân vật chính ngạc nhiên và buổi tiệc bắt đầu ngay sau đó. Cử một người chịu trách nhiệm phần âm nhạc, một người lo việc mở champagne, v.v…

  1. Thuê đơn vị bên ngoài để tổ chức tiệc sinh nhật lãng mạn cho bạn trai.
    Thuê tổ chức sinh nhật lãng mạn

    Đây có lẽ là phương án dễ dàng và thoải mái hơn cho bạn. Bạn không có thời gian và cũng không quen với việc tổ chức tiệc sinh nhật, hãy nhờ một đơn vị bên ngoài để tổ chức cho bạn. Hiện nay thì có rất nhiều đơn vị tổ chức và công việc của bạn là hãy chọn một đơn vị phù hợp với tiêu chí của bạn. Hãy nghe họ tư vấn và xem qua một số hình ảnh của họ, để bạn có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp nhất.

    Dù là phương án nào đi nữa thì việc tổ chức tiệc sinh nhật lãng mạn là một điều thật sự đặc biệt và chắc chắn là nó sẽ mang lại những điều hạnh phúc cho người ấy. Buổi tiệc sẽ là một kỷ niệm khó quên trong ký ức của bạn và người ấy. Remember Event chúc cho bạn có một buổi tiệc sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc bên bạn trai.

    📞 Hotline tư vấn đặt tiệc: (0254) 3607 999 – 0942798368 hoăc inb zalo

Các địa điểm tổ chức : Sài gòn, Hà nội, Đà Lạt, Vũng Tàu,….